Traffic là gì mà nhiều người cần phải sáng tạo Content để có traffic thực
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Traffic là gì mà nhiều người cần phải sáng tạo Content để có traffic thực

- 02/07/2020 07:52:21

Traffic là gì? Chắc hẳn đây là một thuật ngữ quá quen thuộc đối với những ai đang làm Marketing Online và đặc biệt nhất là SEO. Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong việc đánh giá hiệu quả làm SEO. Ngoài ra nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng của website của bạn. Liệu bạn có thực sự hiểu rõ được Traffic là gì chưa?
Như vậy, Traffic là gì mà nhiều người cần phải sáng tạo Content để có traffic thực? 

Cùng Đào tạo SEO Google khám phá nhé!

Traffic là gì?


Traffic là một thuật ngữ trong SEO được sử dụng để mô tả lưu lượng truy cập của một trang web. Lưu lượng truy cập càng cao đó là điểm báo tốt cho quá trình làm SEO của bạn.
Đối với website có nhiều traffic là một điều tuyệt vời, điều đó đồng nghĩa với việc website ngày càng phát triển và sinh ra tiền.

Phân loại Traffic theo nguồn gốc truy cập:

📌 Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)
Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

📌 Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)
Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, chứ không phải thông qua công cụ tìm kiếm. Thông qua một Backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang nào đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.

📌 Social Traffic (lượng truy cập qua các trang mạng xã hội)
Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. Các trang như: Google+ , Facebook, Twitter,…

📌 Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang)
Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác.
Như vậy, một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic

📌 Truy cập từ PPC hay Paid Search
Paid search bao gồm việc khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kỳ loại quảng cáo online có trả phí nào.
Ví dụ: Google AdWords, Facebook Ads, …

 

Traffic quan trọng như thế nào?

Traffic là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong SEO. Làm SEO mà không có Traffic thì xem như là chưa thành công. Vậy traffic quan trọng như thế nào?
✔️ Traffic gia tăng độ phổ biến của website
✔️ Góp phần xây dựng độ uy tín của website (Domain authority)
✔️ Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website
✔️ Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
✔️ Là một tiêu chí xếp hạng website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

 

Để có được traffic thực bạn có thể:

Sử dụng các công cụ quảng cáo như Facebook Ads, Google Adwords,…

Hoặc sử dụng web cộng đồng tăng traffic tự nhiên faceseo.vn 

Xây dựng cộng đồng trên các mạng xã hội như Group Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,…. Đó là các nền tảng quan trọng giúp bạn tăng Traffic chất lượng mà tự nhiên và thân thiện nhất.

Marketing: Chọn lọc các kênh để chia sẻ content. Có thể chia sẻ trên các group Facebook, forum cùng lĩnh vực, hoặc page có lượng truy cập cao (trả phí cho họ PR bài viết của mình).

Những khung giờ đăng bài hiệu quả nhất. Trên các mạng xã hội thì các khung giờ có lượng truy cập cao có thể vào: Sáng : từ 6-8h, Trưa : từ 11-12h, Chiều : 5-6h, Tối : 8-9h

Luôn cập nhật được xu hướng viết content đa dạng và “trend” nhất để thu hút sự chú ý quan tâm. Ngoài ra để nâng cao các “bí kíp” về SEO và Traffic bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo SEO website.

Tạm kết.

Từ đó ta hiểu được Traffic là gì và tầm quan trọng của nó. Vì thế khiến cho các nhà sáng tạo Content phải làm tốt để thu về Traffic thực cho website.

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất