Cách sử dụng IFTTT với chức năng lên bài cho 10 trang trong 1 nốt nhạc
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Cách sử dụng IFTTT với chức năng lên bài cho 10 trang trong 1 nốt nhạc

- 17/01/2021 17:00:23

Nếu bạn chưa biết IFTTT là gì thì hãy cùng tham khảo bài viết Cách sử dụng IFTTT với chức năng lên bài cho 10 trang trong 1 nốt nhạc để bỏ túi thêm 1 công cụ thần thánh giúp tiết kiệm thời gian mà tăng traffic cực khủng với chức năng liên kết nhiều trang mạng xã hội với nhau và đăng bài chỉ bằng 1 thao tác này nhé

Công cụ IFTTT – If This Then That – Cách sử dụng

Công cụ IFTTT là một công cụ tự động hoá theo kiểu Nếu thỏa mãn điều kiện This thì sẽ thực hiện hành động That. Mỗi mệnh đề tự động If This Then That như thế gọi là một applet. Chúng ta có thể tự tạo ra nhiều applet trong mỗi tài khoản IFTTT để có những chuỗi hành động tự động hoá theo nhu cầu.

Tức khi có bất kỳ 1 sự thay đổi nào trên ứng dụng này, thì thông qua IFTTT ứng dụng kia cũng sẽ hoạt động và thay đổi tương tự.

Một ví dụ rất đơn giản để bạn có thể dễ dàng hình dung như sau: nếu bạn muốn đăng một bài viết trên nền tảng Facebook và muốn bài viết này xuất hiện trên cả nền tảng Instagram, hãy lập trình và dựa vào IFTTT, bạn sẽ không cần mất công sao chép và đăng bài lại trên nền tảng khác. Thật đơn giản, nhanh chóng và gọn nhẹ đúng không nào?

Các công thức IFTTT hữu ích nhất dành cho SEO, Marketing Digital và Blogger

Trên IFTTT có hàng trăm công thức được tạo sẵn với nhiều tính năng khác nhau, chắc hẳn ở lần đầu tiên sử dụng bạn sẽ cảm thấy rối mắt với các Applet này. Việc của bạn là phải tìm ra một IFTTT Recipe phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về từng công thức thì có thể tham khảo một vài IFTTT phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay bên dưới

– Backup tất cả các bài viết trên website WordPress

– Chia sẻ bài viết từ website WordPress lên mạng xã hội

– Chia sẻ tự động Video từ Youtube lên tài khoản Facebook

– Nhận thông báo khi có ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn

 

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ IFTTT

Bước 1. Tìm hiểu giao diện và tạo tài khoản trên IFTTT

Tạo tài khoản để sử dụng IFTTT tại địa chỉ https://ifttt.com/. Nhấn vào nút Sign In nhập vào địa chỉ Email để đăng ký tài khoản. Hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào IFTTT bằng tài khoản Google hoặc Facebook bằng cách chọn vào nút Sign Up, rồi kết nối đến tài khoản cá nhân nhé.

cach su dung IFTTT IFTTT

IFTTT

Phần này là hướng dẫn sử dụng, có thể Skip

Sau khi đăng nhập thành công, tại trang chủ nhấn vào hình đại diện bạn sẽ dễ dàng quản lý được toàn bộ thông tin về tài khoản, các hành động mà bạn đang thực thực, các ứng dụng đã cài đặt. Cụ thể như sau:

My Account: quản lý thông tin cá nhân bao gồm tên, mật khẩu, địa chỉ Email.

Activity: những hành động gần đây mà thực hiện thông qua IFTTT.

My Applet: những công thức, các lệnh mà bạn đã kích hoạt để IFTTT thực thi.

My Service: những ứng dụng mà bạn đã kích hoạt như Facebook, Facebook Page, Twitter v.v..

Create: phần này dành cho bạn có thể tự tạo ra những Recipe thực thi hành động khi bạn không muốn sử dụng các recipe có sẵn, hoặc các recipe không đáp ứng nhu cầu mà bạn đang cần.

Bước 2. Tạo ứng dụng trên IFTTT

Tại trang chủ bạn nhấn vào mục Home để tìm đến mục tạo (Create) có sẵn và kết nối. Hoặc chọn vào thanh tìm kiếm (Search) gõ vào từ khóa hệ thống sẽ chọn lọc các “This”

Ví dụ: Chọn vào mục Automatically share new Facebook status updates to a Facebook Page => Khi bạn đăng tải bất kỳ nội dung nào lên tài khoản Facebook cá nhân, thì IFTTT sẽ tự động thực thi và đăng tải thông tin đó lên Page mà bạn đang quản lý.

  • Tiếp theo chọn vào Connect để bắt đầu thực thi lệnh. Và tất nhiên bạn cần cho phép IFTTT quyền truy cập vào tài khoản Facebook.
  • Và bây giờ hãy thử đăng một “trạng thái” bất kỳ lên trang cá nhân để trải nghiệm tính năng hữu ích từ IFTTT đem đến như thế nào nhé!

cong cugiup SEOertang trafficcach dungif then thathuong dancach su dungtang traffic

Bước 3. Tùy chỉnh và quản lý ứng dụng đã tạo

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh từng ứng dụng đã kích hoạt trên IFTTT để thuận tiện cho việc ghi nhớ và nhận thông báo.

  • Bạn chọn vào mục My Applets.
  • Chọn vào một ứng dụng cần tùy chỉnh.
  • Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình >> Sau đó tùy chỉnh theo ý thích.
  • Bạn có thể đổi tên ứng dụng, hoặc yêu cầu nhận thông báo khi hành động được thực thi, viết một đoạn nội dung chia sẻ nào đó >> Cuối cùng bấm Save để kết thúc thao tác.

cach su dung

IFTTT được nhiều người tin dùng bởi nó mang đến sự thuận tiện và ưu việt, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như chi phí. IFTTT có thể làm việc mọi lúc mọi nơi nên tính cập nhật rất cao. Với các SEOer tìm kiếm thêm backlink, công cụ ảo này chính là một trợ thủ đắc lực.

Kết luận

Còn rất nhiều công thức được tạo sẵn trên IFTTT đang chờ bạn khám phá và sử dụng. Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm thêm nhiều IFTTT Recipe khác bổ trợ cho công việc của mình nhé. Hy vọng qua phần bài viết tìm hiểu IFTTT là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ tự động hóa này và có thêm “cánh tay đắc lực” giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Thông tin liên lạc

Để có thể biết thêm chi tiết hoặc có những câu hỏi liên quan về Cách sử dụng IFTTT, thì hãy liên hệ với Chúng tôi ngay để được hỗ trợ

Fanpage : FaceSEO

Zalo: http://zalo.me/0939939597

Địa chỉ : 36 Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

 

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất