Bảng giá SEO website các ngành nghề khác nhau & công thức báo giá!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Bảng giá SEO website các ngành nghề khác nhau & công thức báo giá!

- 22/06/2020 08:22:31
Bảng giá SEO website các ngành nghề khác nhau & công thức báo giá!

SEO website là công cụ đắc lực của các công ty, doanh nghiệp

Ngày nay, việc tối đa công cụ tìm kiếm – SEO – Đã dần trở thành công cụ đắc lực không chỉ đối với riêng doanh nghiệp mà còn đối với các khách hàng. Nó góp phần kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp với những khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài ra, SEO website cũng giúp cho sản phẩm, dịch vụ của bạn ở thứ hạng cao trên những trang mạng tìm kiếm mạnh như Google… Trong thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ, mạng xã hội Internet cũng trở nên rất phổ biến. Giờ đây nhà nhà sử dụng người người sử dụng dịch vụ SEO. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Bảng giá SEO website là gì ? Dịch vụ SEO website ra sao mà giá có thể cao hoặc thấp ?

Vậy tại sao SEO lại quan trọng như vậy ?

Đối với doanh nghiệp: SEO sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối đa hóa chi phí nhưng vẫn tiếp cận, thu hút và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Chính vì sự hiệu quả và nhanh chóng đó mà hiện nay không có một cá nhân / tổ chức nào có thể bỏ qua dễ dàng phương thức tiện lợi này.

Đối với khách hàng: Thông qua công cụ tìm kiếm này, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn quan tâm. Ngoài ra, thông qua SEO website khách hàng còn có thể giải đáp những thắc mắc về những sản phẩm dịch vụ mà mình quan tâm. Nó rất nhanh gọn, không mất quá nhiều chi phí, thời gian và công sức.

Bảng giá SEO website các ngành nghề khác nhau:

Tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau mà dịch vụ sẽ có những bảng giá SEO khác nhau. Ví dụ như một số ngành nghề như du lịch, bất động sản có nhiều trang web, doanh nghiệp cạnh tranh. Vì vậy, những từ khóa như “Du lịch”, “ Bất động sản” sẽ khóa lên TOP khó Seo hơn so với những ngành nghề khác. Từ đó, bảng giá của hai ngành này cũng vì thế mà cao hơn. Thông thường bảng giá SEO sẽ phụ thuộc vào độ khó từ khóa, thời gian và thứ hạng mà bạn muốn đối với sản phẩm của mình:

Độ khó từ khóa sẽ được đánh giá thông qua:

 • Độ dài từ khóa (dài, ngắn, có dấu, không dấu).
 • Số lượng keyword có trong bài viết.
 • Số lượng bài viết khi tìm kiếm keyword và số lượng kết quả tìm kiếm.
 • Lĩnh vực mà doanh nghiệp, website các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động và cần SEO.
 • Thứ hạng hiện tại của cá nhân, doanh nghiệp trên google.
 • Cấu trúc website và tuổi thọ của domain.
 • Giá thầu trên google ads (CPC).

Thời gian mà bạn mong muốn SEO website cũng ảnh hưởng đến bảng giá SEO:

Thời gian lên Top phụ thuộc vào số lượng, độ khó từ khóa, cấu trúc website hiện tại và đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp của bạn (Đối thủ của bạn có mạnh hay không ? Từng SEO lên Top chưa ? Và giữ được Top đó trong vòng bao lâu ?…) Thời gian càng ngắn giá dịch vụ SEO website sẽ càng cao và ngược lại. Vì nó khó và bỏ nhiều công sức. Thời gian sẽ tỉ lệ nghịch với bảng giá SEO.

Thứ hạng mà các cá nhân, doanh nghiệp mong muốn trên Top Google:

Thứ hạng mong muốn sẽ tỉ lệ thuận với bảng giá. Thứ hạng mà bạn mong muốn sẽ đạt được khi SEO website sẽ góp phần làm thay đổi bảng giá SEO. Ngoài ra thứ hạng hiện tại của website của bạn so với level mà bạn muốn đạt được hoặc SEO khi chưa có thứ hạng cũng khiến cho bảng giá tăng lên hay thấp xuống. Thứ hạng mong muốn càng cao thì bảng giá càng cao.

Công thức tính bảng giá SEO như sau:

 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến công thức tính bảng giá bao gồm: Lượt tìm kiếm (Volume Search), Giá thầu CPC (giá thầu click Google ước lượng), Số lượng tìm kiếm và Đối thủ cạnh tranh…
 2. Cách tính bảng giá SEO dựa trên hai yếu tố lượt tìm kiếm và giá CPC:
 • Phí đẩy = 10% x Tổng lượt tìm kiếm và Giá thầu CPC (giá mỗi cú lick).
 • Phí duy trì = 10% x Phí đẩy.

Học viên Faceseo tính phí đẩy và phí duy trì:

 • Phí đẩy = 5% x Tổng lượt tìm kiếm và Giá thầu CPC (giá mỗi cú lick).
 • Phí duy trì = 40% x Phí đẩy.

Trong đó:

 • 10%, 20%, 40% là những con số mà mỗi công ty, doanh nghiệp tự đặt ra nhằm cân đối, phù hợp với chi phí để bỏ ra thuê nhân viên SEO.
 • Và chi phí đẩy của mỗi công ty sẽ khác nhau.
 1. Cách tính bảng giá SEO dựa theo lượng tìm kiếm và đối thủ SEO:

Công thức tính giá SEO: Số lượng kết quả truy vấn x độ khó.

Trong đó: Độ khó sẽ được phân tích thành những chỉ số khác nhau.

Ví dụ: Với từ khóa “Đào tạo SEO Website” Top 1 (1.000.000 lượt truy vấn và độ khó là 11)

= 1.000.000 x 11 = 11.000.000 (Mười một triệu đồng).

Một số bảng giá SEO:
Bảng giá SEO Google.com.vn:

Đối với SEO Google Việt Nam các bạn có thể ước lượng giá của từ khóa SEO Theo công thức tính giá SEO hoặc theo bảng công thức sau:

Bảng giá SEO website các ngành nghề khác nhau & công thức báo giá!

Bảng giá SEO tổng thể:

Để tạo được tìm lực cạnh tranh với các đối thủ các doanh nghiệp cần SEO cùng lúc nhiều keyword Top Google. Và cách đạt kết quả cao hơn, hiệu quả hơn là SEO cùng một từ khóa nhiều website Top Google.

Bảng giá SEO Fanpage Facebook:

Giá SEO fanpage Facebook dựa vào 3 yếu tố chính là: Số lượng like, pr hiện tại và số lượng tương tác fanpage. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ xin bạn liên hệ: 0979789002.

Bảng giá SEO Youtube:

Giờ đây việc kiếm tiền không còn là quá khó. Đối với những bạn có niềm đam mê với quay video, quay phim. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách quay một đoạn phim ngắn và đăng lên Youtube. Đó cũng là một khoản thu kha khá. Bảng giá của mỗi video sẽ được đánh giá và gửi lại cho những đối tác thông qua email.

Tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau mà có những bảng giá SEO khác nhau. Đối với  những ngành hot hiện nay bảng giá sẽ cao hơn. Vì có rất nhiều đối thủ, trang web cạnh tranh. Hãy tìm hiểu những công thức tính bảng giá, bảng giá và xem xét thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ SEO nhé!

 

 

 

 

[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất