Khám phá chức năng công cụ Google Analytics 2020 mà ít người biết
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Khám phá chức năng công cụ Google Analytics 2020 mà ít người biết

- 04/07/2020 05:55:32

Ngày này khi mà công nghệ đã trong thời kỳ phát triển vượt bậc trên toàn thế giới nói chung và khu vực Việt Nam nói riêng. Thu nhập của người dân cũng phát triển lên bội phần nhờ vào tất cả hoạt động kinh doanh, buôn bán tấp nập ở đủ mọi ngành nghề. Với sự phát triển của mạng xã hội, các ngành công nghệ kỹ thuật số bùng nổ. Đồng thời các trang web, công cụ hữu ích được hình thành. Một trong số đó là công cụ Google Analytics. Nó là một công cụ đắc lực và là một cánh tay phải của các doanh nghiệp. Vậy công cụ Google Analytics là gì? Nó có những công dụng hữu ích như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu câu hỏi này nhé!

Khám phá chức năng công cụ Google Analytics 2020 mà ít người biết

Google Analytics tạo ra sự khác biệt cho website của bạn

1. Công cụ Google Analytics là gì?

Công cụ Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Google. Giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình.Với mục đích đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing.

Google Analytics là một công cụ phân tích website hết sức tin cậy. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO họ có thể thống kê những thông tin về website của mình thông qua dịch vụ này. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này. Bởi cách sử dụng nó cũng khá đơn giản.
Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, hành vi của người tiêu dùng trên website… Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác như Google Adwords, Google Adsense, Google Webmaster Tools…

2. Ứng dụng công cụ Google Analytics phù hợp với những đối tượng nào?

 • Các chủ doanh nghiệp lớn cần số liệu chính xác để đặt cho nhân viên kinh doanh hay các bộ phận khác một KPI hiệu quả.
 • Các mặt hàng kinh doanh online đang thực sự phát triển về lĩnh vực thời
 • Những nhóm mặt hàng gia dụng, đồ gỗ, trang trí hay các sản phẩm cần thiết cho nhu cầu mỗi gia đình.
 • Những bạn Digital Marketing cần đến số liệu báo cáo cụ thể và chi tiết của người dùng để lên ý tưởng chiến lược trong kinh doanh hay báo cáo lên cấp trên của bạn.
 • Và cuối cùng là những bạn đang làm và kinh doanh trong lĩnh vực SEO phục vụ các cửa hàng nhằm tăng thứ hạng vượt bậc và đứng top trên google nhé.

3. Chức năng của công cụ Google analytics:

 • Chuyển đổi: Khi ta cài đặt các mục tiêu, analytics giúp chúng ta có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch.
 • Lưu lượng truy cập: Thống kê chi tiết lưu lượng truy cập website theo ngày, tháng, năm. Từ các bảng báo cáo chúng ta có thể biết được lưu lượng đến từ đâu, người dùng mới chiếm bao nhiêu %, truy cập bởi trình duyệt nào… Báo cáo có thể tùy chỉnh theo mục đích theo dõi của các bạn.
 • Hành vi: Chức năng này của google analytics báo cáo chi tiết cho ta biết số lần xem trang, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên web. Giúp chúng ta biết cần cải thiện những phần nào, hay cần tập trung cho nội dung gì của website.
 • Theo dõi đối tượng: Đây là một chức năng hết sức quan trọng của google analytics. Trong danh mục đối tượng ta có thể kể đến báo cáo về nhân khẩu học, hành vi, công nghệ, luồng người dùng… Nó giúp bạn nắm rõ được giới tính, độ tuổi… Và các danh mục về sở thích của những người đã truy cập website của mình. Từ các báo cáo này chúng ta có thể sử dụng để nhắm mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo chính xác hơn.
 • Báo cáo thời gian thực:Là nơi theo dõi hoạt động của người dùng đang hoạt động trên website của bạn. Dữ liệu được cập nhật và báo cáo liên tục sau lượt truy cập thực của người dùng vài giây. Báo cáo thời gian thực cho ta biết số người đang trên website, Họ đang ở trang nào của web; Họ đến từ nguồn nào (từ khóa, backling…); Họ đến từ vị trí địa lý nào.

Ngoài ra, công cụ Google Analytics còn có những tính năng vô cùng thiết thực như:

 • Cho phép thiết lập dashboard để xem số liệu cần thiết.
 • Phân hóa số liệu dựa trên đặc tính người dùng như độ tuổi, nơi ở, sở thích…
 • Chức năng Advanced Segment để phân tích từng chiến dịch cụ thể.
 • Tính năng Model Comparision – so sánh các kênh marketing cho
 • Tính năng Funnel Visualization giúp Webmaster hiểu được bước hoạt động của người dùng trên trang.
 • Tính năng Multi-Channel Funnels – giúp bạn hiểu rõ nguồn truy cập vào website của bạn.

Không những thế, công cụ Google analytics còn sử dụng để liên kết với tài khoản adwords. Từ các số liệu của google analytics bạn có thể tạo ra những tệp đối tượng trên adwords. Khi chạy quảng cáo adwords dùng chúng để nhắm mục tiêu. Hoặc hạn chế hiển thị (với các click tặc, những đối tượng không phù hợp với quảng cáo…)

Khám phá chức năng công cụ Google Analytics 2020 mà ít người biết

Công cụ Google Analytics có những tính năng vô cùng thiết thực

Tạm kết:

Công cụ Google Analytics thật sự tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh online trên website của doanh nghiệp hay công ty bạn, nó thật sự cần thiết cho tất cả mọi ngành nghề kinh doanh của bạn tại thị trường màu mỡ ở đất nước chúng ta. Có thể nói Google Analytics dành cho tất cả mọi đối tượng đang kinh doanh trên website. Họ cần đến những báo cáo nhằm đưa ra những con số cụ thể để mang lại doanh số và khách hàng cho công ty và doanh nghiệp của bạn đấy nhé.

Chính vì sự cần thiết đó, nhiều nơi đua nhau mở các khóa học đào tạo SEO, sử dụng công cụ Google Analytics. Nhằm cung cấp các kiến thức thông tin bổ ích chất lượng. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0979 789 002 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé! Hoặc có thể đăng ký tại đây! Chúc bạn thành công với những quyết định của mình!

[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất