Cách viết bài chuẩn SEO 2020 dành riêng cho ngành bất động sản
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Cách viết bài chuẩn SEO 2020 dành riêng cho ngành bất động sản

- 30/06/2020 08:59:23

Viết bài chuẩn SEO và cụm từ “Bất động sản” không còn là gì quá xa lạ đối với các nhà kinh tế. Những năm gần đây BĐS thương mại điện tử dần dần trở thành 1 phần không thể thiếu nằm trong ngành BĐS. Đặc biệt năm 2020 là một năm bùng nổ với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid 19 kéo dài. Một lần nữa khẳng định mạnh mẽ sự quan trọng của thương mại điện tử. 

Cộng thêm việc khách hàng ngày càng hiện đại và thông minh hơn. Với việc sử dụng các công cụ tìm kiếm để xem xét, so sánh,… trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Từ đó ta có thể thấy được việc làm SEO cho ngành BĐS là cực kỳ quan trọng. Và việc đào tạo SEO bất động sản cũng ngày càng phát triển theo. 

SEO BĐS là gì?

Như chúng ta đã biết SEO là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” là một phương pháp nhằm tăng thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… 

Tương tự như vậy SEO BĐS cũng thế. Mục đích nhằm nâng cao thứ hạng của website BĐS của mình. Thứ hạng càng cao thì lượt tiếp cận càng nhiều, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và độ tin cậy cao hơn.

Khi bạn gõ một keyword bất kỳ lên Google và có rất nhiều kết quả trả về. Nhưng khách hàng chỉ quan tâm nhiều nhất và đánh giá cao vào 3 kết quả top đầu.  

Đặc biệt ngày nay song song với việc SEO lên được top 1. Nhưng các quảng cáo Google, bản đồ,… đã đẩy kết quả organic xuống phía dưới. Chúng ta nên biết điều này, để không quá bất ngờ và lầm tưởng chúng ta SEO mãi không on top nhé. 

 

Nội dung của một bài viết SEO BĐS cần có những gì?

Có rất nhiều người cho rằng làm SEO BĐS nội dung rất “khô khan” khó có nhiều ý để viết.

Nhưng ta thấy đó các nội dung của 1 dự án BĐS chính là thứ đem đến cho chúng ta cảm hứng để viết đấy. Các nội dung cần được trình bày cụ thể theo thứ tự như: Tổng quan dự án, vị trí, thiết kế, mặt bằng, giá bán, chính sách.

Tại mỗi phần bạn cần đưa ra thông tin cụ thể mà khách hàng quan tâm nhất. Tránh những thông tin lơ mơ và không cần thiết.

  • Tổng quan dự án: Giới thiệu tổng quan về dự án, chú trọng vào những thông tin nổi bật, tiêu biểu, thu hút khách hàng như: chủ đầu tư, tên dự án, diện tích, số căn,…
  • Vị trí: Đưa ra vị trí cụ thể của dự án, và các điểm tiếp giáp thuận lợi như: gần trung tâm thương mại, gần trung tâm thành phố, trường học, các cửa hàng,…
  • Thiết kế: Kiến trúc như thế nào, tone màu gì, kết hợp các thiết kế gì,…
  • Cách chính sách: các gói ưu đãi, hỗ trợ trả góp, tiến độ thanh toán, bàn giao,…

Cần làm gì để có nội dung viết bài chuẩn SEO Website bất động sản?

Có nội dung rồi thì phải viết sao cho chuẩn SEO mới có thể on top được nhé. Các tiêu chí cơ bản của nội dung chuẩn SEO trên website BĐS.

🔹 Tiêu đề: chứa từ khóa chính, độ dài tiêu đề không dài quá 70 ký tự.

🔹 Thẻ mô tả: giới thiệu ngắn gọn, tổng quan, có chứa từ khóa chính. Khuyến khích viết lại từ khóa chính 2 lần, các thẻ mô tả dài không quá 160.

🔹 Các thẻ Heading: Tiêu đề của các đoạn trong bài viết mà bạn cần khai triển. Bài viết chỉ có duy nhất 1 tiêu đề (thẻ H1), thẻ H2 bao gồm các ý lớn. Các thẻ H3, H4, H5,…khai triển nhằm giải nghĩa rõ hơn cho H2.

🔹 Tối ưu đường dẫn URL: ngắn gọn và chứa từ khóa chính.

🔹 Tối ưu từ khóa: Từ khóa chính dự án có thể xuất hiện 3 đến 4 lần, các từ khóa phụ khác chỉ nên xuất hiện 1 đến 2 lần.

🔹 Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh mô tả chính xác, dung lượng không lớn hơn 200kb để tối ưu tốc độ tải trang, thẻ alt có chứa từ khóa.

🔹 Internal link: Các link liên kết nội bộ cần điều hướng hợp lí để trỏ về trang đích hay liên kết tới các bài viết khác trên website có nội dung liên quan.

🔹 Bên cạnh đó, độ dài bài viết bán hàng (bài SEO) tùy thuộc vào quy mô và phần giới thiệu dự án viết cho phù hợp động từ 1000-1500 từ.

Những “bí kíp” cần có trong viết bài chuẩn SEO BĐS?

📍 Nội dung phải rõ ràng, cụ thể chi tiết nhất có thể. Vì khách hàng muốn xem một dự án có nhiều thông tin, như vậy độ tin cậy cao hơn và họ cũng hài lòng hơn. 

📍 Hình ảnh/video là thứ đầu tiên “đập vào mặt” khách hàng nên cần phải đầu tư thật kỹ càng. Hình ảnh/video phải chất lượng, hình ảnh thật đúng với dự án, hoặc hình ảnh mô phỏng dự án. 

cách viết chuẩn SEO

Ảnh minh họa

 

📍 Từ khóa SEO bất động sản:

📍 Hầu hết khách hàng tìm kiếm BĐS đều đi kèm với “địa điểm” họ muốn mua. Vd: căn hộ chung cư quận 1.

📍 Hãy tối ưu trang web theo cụm từ khóa như là :

[Thành phố] nhà chung cư

[Thành phố] bất động sản

[Thành phố] nhà bán

[Thành phố] môi giới bất động sản

[Thành phố] mua bán nhà đất

Hoặc có thể:

Nhà chung cư [quận…]

Mua bán nhà đất [quận…]

Cố gắng kết hợp từ khóa địa phương và chèn chúng vào bài viết BĐS của mình để thu hút đối tượng tiềm năng nhất 

Tạm kết: 

Để có được cách viết bài chuẩn SEO 2020 dành riêng cho bất động sản không khó. Nhưng liệu bạn đã nắm chắc về nó chưa. Những kiến thức trên đây chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn một nền tảng cơ bản tốt để cùng “chuẩn SEO”. 

Ngoài việc viết bài chuẩn SEO bạn cần phải: Chạy quảng cáo dự án, học các khóa đào tạo SEO BĐS, tối ưu thương hiệu của bạn trên website,…

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất