SEO là gì ? Tầm quan trọng của SEO trong thời đại 4.0
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

SEO là gì ? Tầm quan trọng của SEO trong thời đại 4.0

- 19/06/2020 05:08:17

Khi một doanh nghiệp mới thành lập, để những sản phẩm và dịch vụ của họ có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn, danh tiếng của họ cũng được nhiều khách hàng nhắc tới hơn. Các hình thức marketing luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ sự vươn lên mạnh mẽ của khoa học và công nghệ nói chung và công cụ GOOGLE nói riêng. Nhiều hình thức marketing hiện đại cũng được ra đời và phát triển. Chính vì lẽ đó ta không thể không nhắc đến sự có mặt của SEO. Vậy SEO là gì ? SEO có tầm quan trọng như trong thời đại 4.0 hiện nay ?

đào tạo SEO và những điều bạn chưa biết về SEO !

 

  • 1. SEO là gì ? – khái niệm ban đầu.SEO là gì ?

 

Google có lẽ là một công cụ tìm kiếm được nhiều người ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Google giúp chúng ta có thể giải đáp những thắc mắc hay tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta cần chỉ thông qua bởi một hay một số từ khóa. Chỉ một thoáng sau, hàng trăm ngàn, thậm chí hàng tỷ kết quả khác nhau được trả về. Có những trang web sẽ được ưu tiên xuất hiện ở top kết quả tìm kiếm. Với việc xuất hiện này, ta gọi đó là SEO. Vậy SEO là gì ? – SEO là một từ viết tắt của Search Engine Optimization mang nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản hơn, SEO có mục tiêu đó là đưa website của doanh nghiệp lọt vào top các kết quả tìm kiếm được trả về. Để có thể làm được điều này, những công ty SEO sẽ áp dụng các thủ thuật seo khác nhau. Cùng với việc tối ưu hóa website, làm cho website của doanh nghiệp trở nên thân thiện với google hơn. SEO trong quan niệm của những người làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì nó là tập hợp những phương pháp, những cách thức để tối ưu hóa toàn bộ website. Giúp cho website thân thiện hơn với bộ tìm kiếm trên máy tính, giúp cho từ khóa được google chú ý đến và mang lên trang đầu.

  • 2. Mục tiêu của seo

Theo như tên gọi và định nghĩa, mục đích của SEO là tối ưu hóa website. Nhằm đưa từ khóa có liên quan lên top đầu của bảng tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Điều này sẽ giúp mọi người biết đến thông tin của bạn nhiều hơn. Vì thế mục đích làm SEO chính là tạo điều kiện cho việc phát triển thương hiệu, và các kế hoạch kinh doanh online. Seo cũng giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ. Vì thế nếu doanh nghiệp muốn thành công trong lĩnh vực Marketing online thì cần phải tập trung vào làm SEO sao cho hiệu quả.

Theo như thói quen tìm kiếm thông tin trên internet của mọi người. Người dùng chỉ truy cập vào những trang web ở những vị trí đầu tiên.  Ít khi trung cập đến trang thứ 2 để tìm kiếm nội dung tương tự. Những Website ở top đầu sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì vậy mà công việc của SEO sẽ góp phần đưa thông tin của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng của họ

 

 

  • 3. Những lợi ích mà dịch vụ seo mang lại cho doanh nghiệp

SEO là gì ? - lợi ích của SEO

Đã trả lời xong cho câu hỏi : SEO là gì ? Chúng ta sẽ tiếp tục với phần tiếp theo.  Làm SEO là gì ? Tại sao phải làm SEO.

SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn kinh doanh online hay các nhà quản trị trang Website.

  • Quảng bá thương hiệu rộng rãi

Có rất nhiều những hình thức marketing hiện đại xuất hiện trên thị trường hiện nay. Ví dụ như sử dụng các phương tiện truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội với lượng truy khổng lồ. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm khác nhau. Như tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, cùng với đó là chi phí duy trì quảng cáo cũng rất cao. Chính vì thế mà sự xuất hiện của SEO. SEO và Digital Marketing đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Bởi chi phí đầu tư cho seo không quá cao. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những doanh nghiệp mới thành lập cũng có hể dễ dàng thực hiện.

Chúng ta không thể không công nhận rằng, những hình thức quảng bá rộng rãi trên có thể giúp cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều đối tượng khách hàng biết đến. Nhưng không phải ai cũng quan tâm và có nhu cầu về các sản phẩm đó. Còn với SEO, bởi vì các kết quả tìm kiếm được trả về dựa trên các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. Do vậy mà doanh nghiệp luôn tiếp cận được với đúng đối tượng người dùng có nhu cầu. Tỉ lệ mà người đó sẽ trở thành khách hàng của doanh nghiệp cũng được cải thiện cao hơn.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của seo, khách hàng cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty seo xuất hiện, và tất nhiên các doanh nghiệp khác cũng sẽ sử dụng seo. Do vậy sẽ tạo nên một tính cạnh tranh cao hơn. Vì thế mà bạn sẽ phải tìm kiếm một công ty seo chất liệu và hiệu quả nhất. Ngoài ra, seo đòi hỏi một chiến lược cụ thể và sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể lên kế hoạch và thực hiện nó.

  • Tiết kiệm chi phí so với marketing thông thường

Tiết kiệm chi phí quảng cáo. Thay vì bạn sử dụng các công cụ quảng cáo trên Google và bạn phải trả phí. Thì bạn bây giờ có thể đầu tư vào dịch vụ SEO nhiều hơn. Bởi nếu bạn định quảng cáo cho website của mình thì bạn phải trả tiền thường xuyên và liên tục. Trong khi nếu bạn làm SEO hiệu quả, đưa website lên top đầu tìm kiếm thì website của bạn vẫn sẽ ở top đầu và bạn không cần trả phí thêm.

Dịch vụ SEO giúp khách hàng xác định đối tượng cụ thể. Với những quảng cáo web trên các diễn đàn thì bạn khó có thể xác định được đâu là khách hàng chính của mình. Nhưng khi bạn làm SEO và đưa trang web lên top đầu tìm kiếm thì những người có nhu cầu sẽ tự động tìm đến bạn. Và đây chính là những khách hàng mà bạn cần tìm kiếm.

Áp dụng SEO vào trong các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, sẽ giúp bạn tạo dựng được hình ảnh uy tín trong lòng khách hàng. Bởi theo quan điểm của nhiều người thì trang web nào có lượng người truy cập nhiều thì đó chính là một trang web đáng tin cậy. 

Những lưu ý để lựa chọn công ty đào tạo seo tốt nhất !

Các công ty đào tạo SEO đang xuất  hiện ngày càng nhiều và phố biến. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng sẽ không ít băn khoăn về chất lượng. Bạn có thể dựa trên đặc điểm của SEO để có thể tìm ra công ty seo hiệu quả nhất. Bằng cách gõ các từ khóa liên quan đến đào tạo SEO trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay. Công ty đào tạo SEO nào xuất hiện ở đầu trong top các kết quả tìm kiếm được trả về sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và các doanh nghiệp từng sử dụng dịch vụ của công ty đó. Xem mức độ thành công cũng như hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Sau đó tự đánh giá xem có sự khác biệt hay không. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về khái niệm và mục đích của SEO. Nhằm giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: SEO là gì ? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này thì cần phải hiểu thêm về các thuật ngữ chuyên ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về SEO qua trang web: https://hocvienfaceseo.com/

[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất