Xu hướng SEO và thực trạng của nó trong xã hội hiện nay!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Xu hướng SEO và thực trạng của nó trong xã hội hiện nay!

- 17/06/2020 03:58:05

Ø  Xu hướng SEO trên thị trường hiện nay:

Hiện nay, SEO nổi lên như một hiện tượng và dần trở thành xu hướng được sử dụng nhiều hơn trong Digital Marketing. Hầu hết các ngành nghề điều cần marketing, SEO để tiếp cận và thu hút khách hàng. Từ ngành ngân hàng, bất động sản… đến ngành thương mại, kinh doanh buôn bán… đều cần đến SEO.

Chính vì sự cần thiết đó nên khắp nơi đua nhau mở các trung tâm, khóa học đào tạo SEO. Rất nhiều bạn bỏ tiền đầu tư vào các khóa học nhưng kết quả nhận lại không mấy khả quan. Bên cạnh những trung tâm, khóa học đào tạo chất lượng thì vẫn có nhiều người tự mở các khóa học đào tạo SEO. Vì chiến lược quảng cáo, đánh bóng tên tuổi của họ nên thu hút được nhiều học viên tin tưởng và đăng ký tham gia. Nhưng kết quả mang lại không như mong đợi. Kể cả các khóa học SEO online cũng vậy, số lượng thì nhiều, chất lượng chẳng bao nhiêu. Đa số thiên về lý thuyết hơn là thực hành, đi sâu vào thực tiễn.

SEO dần trở thành xu hướng trong xã hội hiện nay

SEO dần trở thành xu hướng trong xã hội hiện nay

Ø  Vậy SEO là gì? 

Search Engine Optimization (viết tắt là SEO) là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là dạng làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs) của các Search Engines như Google, Yahoo… SEO là một phần của SEM (Search Engine marketing) và là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay, giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

Ø  Xu hướng SEO có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong xã hội hiện nay.

Đối với doanh nghiệp: Seo là một công cụ đắc lực giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, thu hút khách hàng. Từ đó thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, biết họ cần gì, muốn gì và phục vụ họ một cách tốt nhất có thể.

Đối với nền kinh tế: Seo giúp cho nền kinh tế nước nhà phát triển. Do ngày càng người sử dụng mạng xã hội, Internet… Seo cũng dễ dàng tiếp cận không chỉ những khách trong nước mà còn cả ngoài nước. Đối tác của Việt Nam từ đó cũng ngày càng nhiều. Một số ngành cụ thể như vận tải, xuất – nhập khẩu cũng phát triển theo…

SEO là công cụ đắc lực đối với các doanh nghiệp và ngành kinh tế

SEO là công cụ đắc lực đối với các doanh nghiệp và ngành kinh tế

Ø  Nguyên nhân dẫn đến sự ảnh hưởng của xu hướng seo:

Vậy nguyên nhân dẫn đến sự phát triển vượt bậc như vậy là gì?

Đầu tiên, là do thời buổi công nghệ 4.0. Dẫn đến sự phát triển của mạng xã hội, Internet… người người sử dụng, nhà nhà sử dụng. Nên Seo dễ dàng tiếp cận và thu hút được sự quan tâm của nhiều người do những lợi ích mà nó đem lại cho chủ sở hữu.

Thứ hai, là do xu hướng hiện nay. Hiện nay, do xã hội ngày càng phát triển nhiều công cụ hữu ích ra đời. Một trong số đó là “tìm kiếm bằng giọng nói” của Google. Nó cũng là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ SEO ngày càng có chỗ đứng trong mắt mọi người. Bởi tính năng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, công sức lẫn kết quả tìm kiếm đem lại cũng chính xác…

Thứ ba, là do hành vi của khách hàng. Nếu lúc trước chúng ta tiếp cận khách hàng bằng các cách thủ công. Ngày nay, nếu khách hàng cần gì thì điều đầu tiên họ nghĩ đến là lên Google hoặc mạng xã hội nào đó để tìm kiếm thông tin sản phẩm… Vì vậy, thông qua việc làm Seo chúng ta sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Và giới thiệu được nhiều sản phẩm của chúng ta hơn thông qua mạng Internet.

Ø  Rút ra kết luận: 

Seo là một cánh tay đắc lực đối với các doanh nghiệp nói riêng và ngành kinh tế nói chung. Nhưng không phải lúc nào Seo cũng đem lại lợi nhuận cho chúng ta. Song có rất nhiều người sử dụng Seo không đúng cách. Hãy học hỏi, trau dồi kiến thức trước khi vận dụng chúng. 

Thông qua bài viết trên, khóa học seo mong chia sẽ thêm vài kiến thức đến bạn đọc. Và không để là “người đến sau” mỗi khi google cập nhật thuật toán mới, các bạn có thể tham khảo kiến thức tại đây!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất