Seo là gì? Tác dụng của hệ thống SEO trong việc phát triển Doanh Nghiệp
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Seo là gì? Tác dụng của hệ thống SEO trong việc phát triển Doanh Nghiệp

- 24/06/2020 04:47:52

Vấn đề đặt ra: SEO là gì ? Tác dụng của hệ thống SEO trong việc phát triển doanh nghiệp ra sao ? Đây là vấn đề khi nghe qua có thể đơn giản nhưng không phải ai cũng giải đáp được. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề này nhé !

Hiện nay, với sự phát triển vượt bật của Internet, khắp nơi đều sử dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram… Thông qua các thiết bị thông minh như smartphone, laptop. Bởi sự tiện lợi, thông minh, nhanh chóng, đỡ mất thời gian và chi phí. Cùng với sự phát triển đó đã kéo theo sự bùng nổ của một số ngành. Đặc biệt, là các ngành kỹ thuật số ngày càng có được lòng tin từ phía khách hàng, doanh nghiệp. Một trong số đó chính là ngành SEO – Cánh tay phải của cả nước nói chung và các doanh nghiệp, công ty nói riêng.

Seo là gì? Tác dụng của hệ thống SEO trong việc phát triển Doanh Nghiệp

SEO là vũ khí đắc lực của các doanh nghiệp

Vậy SEO là gì ?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một phần của SEM ( Search Engine Marketing), một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử ngày nay. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs. Làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

SEO là gì mà ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp ?

SEO là gì ? Nó là hình thức marketing vô cùng hiệu quả, có tác động mạnh đến những mong muốn mua sắm, đầu tư của các khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó. Điều đầu tiên họ tìm chính là xem thông tin sản phẩm, dịch vụ từ các trang mạng xã hội. Xem nó có tốt không ? Có đáp ứng nhu cầu của họ không ? Vì thế khi bạn SEO website của bạn được lên TOP cao. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn. Do đa số chúng ta chỉ quan tâm đến những trang đầu, những thông tin đầu tiên.

Ngoài ra, SEO còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp. Ngày nay, với sự phát triển của Internet việc làm SEO trở nên tiện lợi, dễ dàng tiếp cận và chăm sóc khách hàng hơn. Do tính chất công việc của chúng ta ngày càng bận rộn. Chúng ta không có quá nhiều thời gian để đến các cửa hàng để tìm hiểu về sản phẩm. Mà chúng ta lại chuộng hình thức online hơn. Chỉ với một bài post và chạy quảng cáo doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Chính vì thế SEO website ngày càng tiện lợi. Thay vì những hình thức marketing thủ công lỗi thời như làm poster, phát tờ rơi… Quảng cáo sản phẩm của mình bằng những hình thức offline. Những hình thức đó vừa mất nhiều thời gian, công sức, vừa mất nhiều chi phí của các doanh nghiệp.

Tác dụng của hệ thống SEO đến sự phát triển của doanh nghiệp:

Seo là gì? Tác dụng của hệ thống SEO trong việc phát triển Doanh Nghiệp

Tác dụng của hệ thống SEO đến sự phát triển của doanh nghiệp

SEO là gì ? Phát triển thương hiệu!

Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tỉ lệ thuận với thứ hạng của doanh nghiệp đó trên các công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội. Thứ hạng càng cao giá trị thương hiệu càng cao. Khi SEOer SEO tốt thứ hạng của bạn tăng cao, nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn. Từ đó sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nổi tiếng và giá của nó cũng vì vậy mà tăng cao. Góp phần gia tăng giá trị thương hiệu.

SEO là gì ? Xây dựng lòng tin của khách hàng đối với các doanh nghiệp!

Có thể hiểu đơn giản, thứ hạng là điều giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin từ phía khách hàng. Khi thứ hạng của bạn càng cao bạn sẽ có nhiều sự tương tác của khách hàng. Vì cái gì chất lượng, đứng đầu sẽ có được lòng tin từ phía tất cả mọi người. Khi họ cần tìm hiểu cái gì đó họ sẽ thấy website của bạn đầu tiên. Và họ sẽ suy nghĩ, quan tâm đến website, sản phẩm của bạn.

SEO là gì ? Tối ưu hóa chi phí của doanh nghiệp!

SEO là hình thức marketing hiệu quả nhưng lại tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp. Theo khảo sát, cùng một chiến dịch quảng cáo sản phẩm thì chi phí phải bỏ ra đối với việc làm SEO quảng cáo sẽ ít hơn 9 lần so với cách quảng cáo truyền thống trên tivi, báo đài… Nhưng kết quả mang lại cao hơn gấp 2 lần. Xét về mọi mặt, SEO vẫn là hình thức marketing vô cùng hợp lí cả về mặt chất lượng lẫn chi phí.

SEO là gì ? Thay đổi hành vi của người tiêu dùng!

Nếu ngày trước mọi người ít sử dụng các thiết bị thông minh và thường tiếp xúc trực tiếp face to face để trao đổi thông tin về sản phẩm. Điều này rất bất tiện. Nhưng ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, người tiêu dùng ngày càng sử dụng nhiều Internet. Việc SEO website trở nên phổ biến và thay đổi phần nào hành vi của khách hàng. Giúp họ có nhiều trải nghiệm mới trên web của doanh nghiệp, quen với việc tương tác trên web. Từ đó rút ra kinh nghiệm hoàn thiện website hơn.

SEO là gì ? Hiểu tâm tư, nguyện vọng của khách hàng!

SEO, đặc biệt là SEO website giúp doanh nghiệp biết được những tâm tư nguyện vọng của khách hàng. Thông qua những cú click, độ tuổi, giới tính, sự quan tâm, tìm kiếm của khách hàng… Thông qua những phân tích, doanh nghiệp sẽ biết được những mong muốn của khách hàng. Từ đó, họ sẽ ứng biến, phát triển sản phẩm, website theo đúng với nhu cầu đó. Và phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Nếu có thắc mắc, nhu cầu cần tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ tới SĐT: 0979789002 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Chỉ cần chúng ta SEO tốt nó sẽ giúp doanh nghiệp chúng ta phát triển bền vững. Khi đạt được kết quả khả quan thì câu hỏi: SEO là gì ? SEO có tác dụng gì đến sự phát triển của doanh nghiệp ? sẽ được giải đáp! Hãy tìm hiểu kỹ và học hỏi từ các khóa học đào tạo SEO uy tín trước khi vận dụng SEO nhé! Chúc bạn thành công với sự lựa chọn, quyết định của bạn!

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây để được nhận nhiều ưu đãi nhé!

 

 

[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất