Landing Page là gì- Cách làm hiệu quả.
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Landing Page là gì- Cách làm hiệu quả.

- 12/06/2020 10:01:00

Landing Page chắc hẳn là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website. Còn hằng ngày trong các hoạt động trên internet bạn cũng sẽ bắt gặp được nhiều Landing Page từ các thương hiệu hoặc doanh nghiệp nào đó. Vậy bạn đã biết Landing Page là gì chưa? Landing Page quan trọng như thế nào đối với một chiến dịch Digital Marketing?… Nào chúng ta cùng khám phá bài viết của khóa học Faceseo dưới đây nhé.

  • Landing Page là gì?

Chúng ta thường thấy Landing Page là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn thế, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể

Theo thuật ngữ hàn lâm, Landing Page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang mục tiêu. Mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như điền form, click mua hàng, đăng ký nhận thông tin…

Landing Page giúp doanh nghiệp tập trung phân phối thông tin chiến dịch cụ thể và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

  • 3 Loại Landing Page phổ biến

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page): 

Mục Tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.
Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing Page bán hàng (Sale Page): 

Mục Tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.
Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page và Website trong thương mại điện tử (Click-through page): 

Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.
Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Sự khác biệt giữa Landing Page và Trang chủ

Đa số đều lầm tưởng Landing Page và Trang chủ là giống nhau. Thực tế là:

Trang chủ thể hiện mục đích chung là truyền tải thông điệp thương hiệu và giá trị doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh hoặc bất kỳ chủ đề nào. Nó thường chứa khá nhiều liên kết và điều hướng người dùng tới những trang khác trong website.

Còn trang đích thì chỉ có duy nhất một đường dẫn ở nút kêu gọi hành động, và người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần truy cập.

  • Một Landing Page đầy đủ bao gồm 7 phần:

Tiêu đề (Headline): thể hiện giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ
Biểu mẫu (Form)
Thông điệp lợi ích (Benefit Statement)
Kêu gọi hành động (Call To Action): chữ trên nút ấn đại diện cho mục tiêu chuyển đổi của trang.
Ảnh minh họa (Hero Shot)
Tín hiệu tin cậy (Trust Indicators)
Trang sau chuyển đổi (Post Conversion Page)

Tại trung tâm đào tạo Seo, thường sẽ có những buổi hướng dẫn cụ thể. Về cách thiết kế một Landing, nhằm tăng tính quảng cáo hiệu quả đem lại lợi nhuận cho người dùng.

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất