Signal là gì? Cách tạo Signal Brand hỗ trợ SEO Top 1 với key khó
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Signal là gì? Cách tạo Signal Brand hỗ trợ SEO Top 1 với key khó

- 06/07/2020 04:18:02

Signal là gì? Chắc hẳn những ai đang tìm hiểu về SEO sẽ thấy lạ lẫm khi nghe từ Signal. 

Nó liên quan gì đến việc làm SEO nhỉ? 

Tưởng chừng như một định nghĩa gì mới nhưng thật ra nó rất quen thuộc đối với ta. Sau đây Đào tạo SEO Web sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Signal là gì? 

Nếu bạn thử dịch ra nghĩa tiếng việt thì Signal là “tín hiệu” hoặc là “nhận diện”.

Đối với SEO thì Signal có thể hiểu là: Các tín hiệu mà thương hiệu hiện diện/tương tác với khách hàng và ngược lại là các tín hiệu/tương tác của khách hàng đến thương hiệu. Mục đích cuối cùng của Signal là chứng thực cho thương hiệu, hỗ trợ SEO, giúp ích cho việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Các loại Signal thường thấy: 

Social signal:

Signal là gì? Cách tạo Signal Brand hỗ trợ SEO Top 1 với key khó

Social signal là thước đo hoạt động trên mạng xã hội. Là số lượt người dùng chia sẻ website/URL của bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter,… 

 

Social signal bao gồm:

🔹 Bình chọn: Lượt thích trên Facebook, Google +1, lượt bình chọn trên LinkedIn

🔹 Bài đăng: Bài đăng trên Facebook, WordPress và Tumblr, tweet của Twitter

🔹 Chia sẻ: Lượt share, đăng lại (repost) và đăng lại tweet (retweet)

🔹 Bookmark: Social bookmarking (đánh dấu hoặc chia sẻ những trang web lên mạng xã hội) trên các trang web như Delicious và Diigo

🔹 Bình luận: Nhận xét (comment) về bài viết và chia sẻ

 

Các chức năng khác của social signal:

📌 Social signal hỗ trợ cho Backlink

📌 Khám phá nội dung: Lượt thích và chia sẻ từ các tài khoản mạng xã hội có uy tín dẫn đến việc các công cụ tìm kiếm phát hiện và lập chỉ mục nhanh hơn.

Tóm lại Social signal thể hiện chất lượng của web và thương hiệu khi nó được xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Công cụ tìm kiếm Google có thể xem xét đây như một phần của thuật toán xếp hạng.

User signal:

user signal

Nếu như Social signal là các tín hiệu từ thương hiệu đến khách hàng. Thì User signal là về xác nhận từ khách hàng và trải nghiệm của họ về trang web của bạn. 

User signal bao gồm:

📌 Tỷ lệ nhấp (Click through rate). Được xem là quan trọng nhất bởi vì một website có tỷ lệ nhấp cao 

📌 Lượng thời gian khách truy cập trên trang web (Time on site). Khách hàng ở càng lâu đó là dấu hiệu cho việc website bạn gây được sự thu hút/bổ ích cho họ.

📌 Tỷ lệ thoát (Bounce rate). Tỷ lệ thoát đo lường tỷ lệ khách truy cập vào trang web thoát sau khi truy cập một trang. Tỷ lệ thoát cao có thể là một chỉ số cho nội dung hoặc công nghệ không đầy đủ. Nếu tỷ lệ thoát cao, quản trị website nên khẩn trương kiểm tra những lý do có thể có cho tỷ lệ cao. Lưu ý rằng tỷ lệ thoát cao không nhất thiết phải là tín hiệu tiêu cực của người dùng. Tỷ lệ thoát cao cũng có thể được gây ra bởi vì người dùng đã ngay lập tức tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó đã nhanh chóng rời khỏi trang web một lần nữa.

“Bí kíp” tạo Signal Brand được chọn lọc từ Đào tạo SEO Web – Học Viện FACESEO:

Dù có bao nhiêu key khó đi chăng nữa chỉ cần làm tốt những phương pháp sau đây:

📍 Tên thương hiệu Văn bản neo: Văn bản neo tên thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu mạnh. Tìm kiếm có thương hiệu: Nếu mọi người tìm kiếm trang web của bạn trên Google. Ví dụ: DB DB, twitter, DBI +, công cụ tìm kiếm có thể cân nhắc điều này khi xác định thương hiệu.

📍 Thương hiệu có Trang Facebook và Lượt thích: Thương hiệu có xu hướng có trang Facebook với rất nhiều lượt thích. 

📍 Thương hiệu có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi: Hồ sơ Twitter có rất nhiều người theo dõi truyền tải một thương hiệu phổ biến. 

📍 Trang công ty Linkedin chính thức: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự có trang Linkedin của công ty. 

📍 Nhân viên được liệt kê tại Linkedin: Rand Fishkin nghĩ rằng việc có hồ sơ Linkedin nói rằng họ làm việc cho công ty của bạn là một tín hiệu thương hiệu. 

📍 Đề cập thương hiệu trên các trang web tin tức: Các thương hiệu thực sự lớn luôn được nhắc đến trên các trang web Google News. 

📍 Đồng trích dẫn: Thương hiệu được đề cập mà không được liên kết đến. Google có thể xem thương hiệu không liên kết đề cập đến như một tín hiệu thương hiệu.

Đặc biệt nhất là:

✔️ Sản xuất nội dung về chuyên môn thương hiệu: Liên tục đưa ra các giải pháp làm nổi bật nội dung cho các thách thức của người tiêu dùng. Nội dung của thương hiệu giúp công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn về thương hiệu và cho phép tên thương hiệu được liên kết với tìm kiếm.

✔️ Nhận Bảo hiểm Báo chí: Sử dụng bảo hiểm báo chí để xây dựng thẩm quyền là một trong những phương pháp tốt nhất bạn có thể thực hiện. Tương tự như nhận thức của con người, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ nhận thức được ai đó là người có thẩm quyền nếu báo chí đề cập đến thương hiệu. Một trong những lợi thế của việc được báo chí giới thiệu là nó giúp tăng cường thẩm quyền của cả người và công cụ tìm kiếm.

✔️ Trở thành cộng tác viên của khách: Trở thành một người đóng góp trên các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng. Ngoài ra, thẩm quyền của một cơ quan truyền thông có ảnh hưởng cũng sẽ được thông qua thương hiệu của bạn. Chiến thuật này là một cách để tạo lưu lượng truy cập, hiển thị thương hiệu và xây dựng các tín hiệu đáng tin cậy mà các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để đánh giá mức độ quan trọng và chuyên môn của trang web của bạn.

✔️ Xây dựng phương tiện truyền thông xã hội của bạn sau: Một trong những nguồn tín hiệu lớn nhất của bạn là các hoạt động diễn ra trên truyền thông xã hội. Điều quan trọng là phải có thương hiệu trên tất cả các mạng truyền thông xã hội. Một chiến thuật quan trọng là tạo ra nội dung tuyệt vời. Bạn càng tạo ra nội dung tuyệt vời và hữu ích, càng nhiều tín hiệu thương hiệu sẽ tạo ra. Chia sẻ nội dung từ những người khác, đặc biệt là mang lại giá trị cho cộng đồng. Nó cũng là một chiến lược tuyệt vời để có được những người có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn, và cuối cùng là thu hút những người theo dõi họ trên đường đi.

 

  • Tags
[banner id="108"]
Nổi bật
Hình ảnh
VIDEO
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
30 giây vào ngay khóa học của Faceseo
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Bước cuối cùng & hoàn tất