SEO Backlink ổn định hơn SEO traffic không?
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

SEO Backlink ổn định hơn SEO traffic không?

- 28/03/2019 09:05:41

Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới SEO. Hiểu được nó và cách thức hoạt động như thế nào quả không hề dễ. Nhưng mấy ai học làm SEO có thể hiểu tường tận thuật ngữ cơ bản này để tránh khỏi thuật toán xử phạt của Google. Hơn thế nữa là làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng đưa thương hiệu cũng như sản phẩm dịch vụ của bạn được nhiều cộng đồng biết đến.

Phương pháp SEO Backlink hiệu quả

 

Backlink là gì?

Đúng như tên gọi, seo backlink là link trỏ ngược đến trang web. Khi một trang web được liên kết với một trang của trang khác thì gọi là mộ backlink. Một trang web có nhiều backlink thì có xu hướng xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

images

Cải thiện xếp hạng từ khóa

Chắc chăn rồi. Website nhận được nhiều backlink chất lượng thì góp phần cải thiện xếp hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bài viết của website được index nhanh hơn

SEO Backlink giúp spider Google Index(lập chỉ mục) nhanh chóng hơn. Điều này đặc biệt có tác dụng cho các website mới, chưa có độ trust cao.

Tăng lượng traffic cho website

Trong chiến lược SEO backlink, tác dụng chính của backlink đó là đem lại lượng traffic cho website. Khi website có từ khóa xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều website của bạn đã nhận khá nhiều traffic rồi đấy.

Bây giờ bạn đã nắm rõ khái niệm, tiêu chí đánh giá backlink và tầm quan trọng SEO backlink rồi thì tiếp theo bạn sẽ làm đó là đi xây dựng hệ thống SEO backlink bền vững

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Chắc chắn khi làm SEO backlink bạn đã nghe đến thuật ngữ

 • Backlink mũ đen
 • Backlink mũ xám
 • Backlink mũ trắng

Khi bạn xây dụng backlink mũ đen và mũ xám thì khả annwg lên top nhanh hơn qua mặt google với những thuật toán luồng lách, chèn link ẩn hay sử dụng hệ thống vệ tinh để trỏ về website. Thú thật với các bạn, những gì cảm thấy mơ hờ, bí ẩn chắc chắn sẽ bị rớt thê thảm. nên tôi khuyên các bạn nên theo xu hướng backlink mũ trắng đem lại backlink ổn định và lâu dài. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi trỏ link từ bất kỳ website nào.

SEO Traffic là gì 

cach-tang-traffic-cho-website-57867456

Tăng traffic website tự nhiên được hình thành nhờ 2 hoạt động trọng tâm:

   • SEO từ khóa: giúp website xuất hiện trên trang nhất Google, từ đó tăng cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn người tìm kiếm.
   • Không ngừng phát triển nội dung website: Google đánh giá cao hoạt động này. Đồng thời, việc mở rộng thông tin, kiến thức trong ngành sẽ dễ dàng thu hút nhiều người quan tâm hơn là một website có nội dung nghèo nàn. Nếu kết hợp chuẩn SEO cho mỗi bài viết, bạn đang dần dần bao phủ thị trường với nhiều từ khóa liên quan hơn.

 

 1. lợi ích của việc sử dụng SEO traffic

  Có lượng traffic cực khủng

  Khi dùng tool thì một điều mà ai cũng muốn đó là một lượng traffic cực khủng chạy thẳng vào website của mình. Woww, tất nhiên điều đó ai cũng muốn và khao khát cả chứ không riêng mình bạn. Nhưng tiềm ẩn nguy hiểm của nó thì không ai lường hết được. Lượng traffic này có thể lên đến hàng nghìn, có thể vài chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn thì là điều bình thường.

  Không tốn nhiều thời gian


  Điều đó đúng phải không nào ? Giữa một bên thì kết quả cao lại ít tốn công sức,thời gian và bên còn lại thì kết quả lại phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra. Lựa chọn phương án đầu có lẽ là sự lựa chọn của số đông hiện nay. Với một click chuột mang lại lượng traffic khủng thì ngại gì không sử dụng nhỉ.
  2 yếu tố trên là vấn đề chính của những người sài tools hiện nay. Nhìn sơ qua có vẻ như nó tuyệt vời đúng không ?. Kéo xuống để đọc tiếp phần tác hại nhé… tôi nghĩ thông tin nó rất có ích cho bạn ấy.

   cach-tang-traffic-cho-website-cua-ban-ma-khong-can-tao-content-moi-2

 2. tác hại khi dùng tool kéo traffic cho website

  Khi mà bạn muốn mang lại hiểu quả cao và ít tốn công sức mà sử dụng tool kéo traffic, thì tôi nghĩ tác hại của nó mang lại có lẽ sẽ lớn hơn rất nhiều lần lợi ích của nó đấy. Điều đó tôi chia sẽ ngay thôi.

  Về phía Google

  Khi một gia đình nọ luôn luôn nằm trong danh sách hộ nghèo hoặc cận nghèo một thời gian dài thì sau một đêm: boom!!!!! Gia đình đó trở nên giàu có, nó có khiến bạn thắc mắc không ? cơ quan chức năng chắc chắn sẽ điều tra về gia đình đó….
  Tương tự như vậy với SEO, bạn quyết định dùng tool sau một thời gian dài ít traffic thì đột ngột một lượng lớn traffic được tới website bạn. Điều đó tất nhiên sẽ gây sự chú ý của Google và website của bạn được Google nhắm tới. Thao túng traffic là tên gọi mà Google sẽ phạt website của bạn nếu hành vi sử dụng tools kéo traffic của bạn cứ tiếp tục kéo dài.

  Về phía doanh nghiệp

  Nếu site của bạn là site tin tức không mang lại lợi nhuận thì không cần đọc phần này.
  Nếu như bạn SEO cho một doanh nghiệp hoặc một tổ tức nào đó kinh doanh một mặt hàng thì đó là một vấn đề lớn. Điều mà một doanh nghiệp muốn là từ khóa lên top + có traffic => có đơn hàng. Nhưng bạn lại sử dụng tool thì toàn traffic ảo. Nếu như toàn bộ traffic ảo thì làm sao có thể ra đơn hàng cho họ đây. Tất nhiên công việc SEO của bạn sẽ chấm dứt nếu một thời gian dài không tạo ra lợi nhuận cho họ.

  Nếu lên top thì sẽ không duy trì được vị trí trên bản xếp hạng

  Để có mặt top 1 bảng xếp hạng của google là một  điều vô cùng khó mà muốn duy trì ở vị trí đó thì càng khó hơn.
  Những yếu tố để giữ top trên trang đầu google thì có rất nhiều cách như tối ưu onpage, link building, traffic, tối ưu offpage…. Trong bài viết nay tôi muốn nói đến traffic ảnh hưởng đến bảng xếp hạng. Còn những vấn đề khác đễ giữ vị trí thì bạn có thể tham khảo các bài viết khác nhé.
  Theo cá nhân tôi đánh giá thì những ưu điểm mà traffic từ tool mang lại khá là khiêm tốn. Thậm chí phải nói  là tệ.’

  Lời kết

  Tóm lại, backlink rất quan trọng trong việc SEO website và thu hút lượng traffic tăng thứ hạng website đáng kể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu phần nào về backlink. Nhưng trên thực tế, chỉ có thực hành thì bạn mới nhận ra hiệu quả từ những kiến thức mình chia sẻ. Học SEO đi đôi với thực hành SEO sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn cầm tay chỉ việc rút ngắn thời gian lại thì bạn có thể tìm đến chúng tôi – trung tâm Faceseo – chuyên đào tạo SEO, Marketing Online uy tín chất lượng cao.

  Còn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thù đừng ngần ngại comment bên dưới để nhận được phản hồi và hỗ trợ nhanh nhất.

  Chúc các bạn SEO thành công!