Công cụ đi Backlink tự động được dùng nhiều nhất thế giới
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING FACESEO

Công cụ đi Backlink tự động được dùng nhiều nhất thế giới

- 28/03/2019 08:55:06

Đối với những SEOer thì Backlink là một phần vô cùng quan trọng. Đối với những nhà làm SEO thì content là trái tim, thì backlink như là trái tim vậy. Cả hai phải dung hoà, phối hợp với nhau để bài viết được lên TOP Google. Hôm nay, trung tâm đào tạo SEO Faceseo sẽ mang tới một chủ đề cực kỳ hấp dẫn, một thắc mắc mà bất kì những SEOer nào củng đã từng trãi qua đó là các công cụ đi backlink tự đông nào tốt, hiệu quả?.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 9 công cụ phân tích backlink tốt nhất trên thế giới với đầy đủ các tính năng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về hồ sơ liên kết của bạn.

Tầm quan trọng của công cụ đi backlink tự động?

SEO chia ra thành 2 mảng chính đó là Seo Onpage và SEO Offpage. Backlink là một dạng Seo Offpage. Thứ hạng từ khóa của bạn chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thứ hạng của page rank, mặc khác Page rank cao hay thấp lại liên quan đến backlink.

  • Cải thiện thứ hạng từ khóa

Như đã đề cập ở trên, backlink ảnh hưởng rất lớn tới Page rank của trang web, thế nên một trang web nhận được nhiều backlink chất lượng sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của trang web theo đó giúp cho thứ hạng của từ khóa cũng nâng cao.

  • Bài viết được index nhanh hơn

Khi bài viết của bạn có lượng lớn backlink đổ về sẽ giúp bài viết được index nhanh hơn, đặc biệt là đối với những website mới hay có độ trust chưa cao thì rất hữu ích.

  • Tăng traffic cho website

Tác dụng chính của backlink đem lại lượng traffic cho website. Khi website có từ khoá xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều website sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn.

Tuy rằng backlink là một trong những yếu tố quan trọng khi SEO nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nó. Khi thuật toán của Google thay đổi thì các thủ thuật đều có thể chết chỉ có traffic là con số luôn tồn tại để giữ từ khóa luôn trong TOP.

Công cụ đi Backlink tự động Ahrefs

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động Ahrefs là một công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn tất cả các tiện ích để bạn có thể theo dõi backlinks và từ khóa của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ahrefs để phân tích đối thủ cạnh tranh của mình. Với Ahrefs, bạn không bao giờ phải lo lắng về độ chính xác của thông tin, bạn luôn được cung cấp các dữ liệu backlink mới nhất. Ngoài tổng số lượng backlinks, bạn có thể kiểm tra từng backlink riêng lẻ để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra kỹ từng chân tơ kẽ tóc.

Bạn có thể bắt đầu với một bản dùng thử 7 ngày miễn phí và ngay sau đó bạn sẽ có nhìn sâu sắc hơn về Ahrefs với những tính năng vượt trội. Và để trải nghiệm công cụ chất lượng này tôi đã bỏ ra không dưới 1500$ cho mỗi năm sử dụng.

Công cụ đi Backlink tự động  Linkody

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động

Lợi ích của công cụ đi backlink tự động linkody

  • Tự thông báo khi bạn có link mới hoặc mất liên kết.
  • Dễ dàng xác định và từ chối các liên kết spam.
  • Phân tích hệ thống link của đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn bị mất một liên kết, bạn cần biết về nó ngay lập tức để từ đó có thể bù lại link đã mất. Và, nếu bạn có được một liên kết mới, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc và tác động tiềm năng trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Một điều đáng chú ý nữa là bạn có thể thiết lập nhận thông báo qua email hàng ngày. Với Linkody, bạn sẽ nhận được một báo cáo hàng ngày, và có cái nhìn sâu sắc về tình trạng backlink của mình.

Công cụ đi Backlink tự động CognitiveSEO

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động

CognitiveSEO cung cấp một loạt các công cụ tiếp thị internet, tất cả trong số đó có thể giúp tăng traffic cho website của bạn. Tuy nhiên điểm hạn chế là CognitiveSEO chủ yếu sử dụng cho các website quốc tế.

CognitiveSEO là một công cụ không quá phổ biến như những công cụ khác được liệt kê trong bài viết này nhưng thực sự đây là một công cụ khá chất.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo của cognitiveSEO để tạo các thông báo liên quan đến trang web của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi tính năng này được kích hoạt, thông tin được gửi trực tiếp đến hộp thư của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Ở một góc nhìn khác bạn có thể tìm hiểu về hệ thống link của mình. Ngoài ra bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng kiểm tra backlink.

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động

Với thông tin trên bạn có thể kiểm tra thông tin:

  • Tốc độ xây dựng Backlink
  • Backlink NoFollow vs DoFollow
  • Dòng chảy backlink, bao gồm số lượng liên kết và domain có ảnh hưởng.

Công cụ đi Backlink tự động Kerboo

Công cụ đi Backlink tự động

Công cụ đi Backlink tự động

Tôi chắc chắn rằng tương tự như CognitiveSEO, Kerboo là công cụ không có nhiều người ở Việt Nam biết tới, bản chất các ứng dụng của Kerboo cung cấp danh sách các liên kết chất lượng nhất trong hồ sơ backlink của bạn.

Ngay khi Kerboo được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động kiểm tra các liên kết hàng ngày. Nếu có lỗi trong quá trình thu thập trong 3 ngày liên tiếp, hệ thống sẽ tự thông báo cho bạn. Kerboo thực sự là một người bạn tri kỷ của mọi website trong việc theo dõi và loại bỏ các backlink xấu và đảm bảo các link đó sẽ không xuất hiện trong tương lai.

Có rất nhiều cách để sử dụng Kerboo, do đó bạn cần làm quen với các tính năng của dần dần. Khi đã quen với Kerboo bạn có thể quản lý hồ sơ liên kết của mình một cách dễ dàng.